Bkav đào tạo trực tuyến an ninh mạng cho cộng đồng

Thứ tư - 12/02/2014 08:50
Dự kiến trước quý 2/2014, Công ty Bkav sẽ chính thức triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến về an ninh mạng cho cộng đồng.
Bkav triển khai đào tạo trực tuyến với mong muốn nâng cao nhận thức cho cộng đồng về an ninh mạng. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bkav triển khai đào tạo trực tuyến với mong muốn nâng cao nhận thức cho cộng đồng về an ninh mạng. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ngoài việc xem các bài giảng trực tuyến, học viên tham gia khóa đào tạo còn thực hành thí nghiệm an ninh mạng trên mạng, tham gia các buổi giảng trực tiếp giữa giảng viên và học viên... Người học có thể sử dụng tất cả các thiết bị hỗ trợ kết nối Internet như máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại thông minh... để lĩnh hội kiến thức từ các bài giảng; có thể đăng ký học thử miễn phí một số phần trước khi học chính thức.

Cũng theo ông Ngô Tuấn Anh, giáo trình đào tạo của Bkav được xây dựng một phần dựa trên khung nền tảng kiến thức chung của các chương trình đào tạo an ninh mạng, nhưng phần lớn nội dung thông tin được đúc rút từ kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực lập trình, an ninh mạng, phòng chống virus của Bkav. Giáo trình sẽ được cập nhật định kỳ và có thể thay đổi nội dung theo các sự kiện, vụ việc nổi bật, đảm bảo truyền thụ những kiến thức mới nhất cho người học.

Với mong muốn giúp nhiều người tiếp cận, nâng cao nhận thức về an toàn, an ninh mạng, Bkav đang nghiên cứu một mức học phí hợp lý nhất dành cho những người quan tâm tới chương trình đào tạo trực tuyến của mình.

Thống kê của Bkav cho thấy năm 2013, số lượng vụ tấn công vào các website các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, ngân hàng, viện, trường đại học tại Việt Nam tăng hơn gấp đôi so với năm 2012. Nhu cầu nhân lực về an ninh mạng ngày càng gia tăng không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả các quốc gia mạnh như Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Nguồn tin: ICTnews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.659 - Fax: 02193.860.659 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn