Khai giảng lớp bồi dưỡng tin học văn phòng cho cán bộ, công chức xã, thị trấn tại huyện Bắc Mê

Thứ năm - 27/08/2015 02:59
Sáng ngày 26/8/2015, tại Hội trường Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề huyện Bắc Mê, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Bắc Mê tổ chức Lễ khai giảng 02 lớp Bồi dưỡng tin học văn phòng cho cán bộ, công chức xã. Tới dự, về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; về phía huyện Bắc Mê có đồng chí Trần Tú Oanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự còn có lãnh đạo Trung tâm CNTT và Truyền thông Hà Giang, Phòng Văn hoá - Thông tin, cùng toàn thể các học viên tham gia lớp bồi dưỡng. ​
Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Đây là lớp khai giảng nằm trong kế hoạch bồi dưỡng tin học văn phòng dành cho cán bộ, công chức xã. Tham gia lớp bồi dưỡng có 60 học viên của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Học viên tham dự lớp bồi dưỡng sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin qua 05 chuyên đề: Tin học cơ bản; Tin học văn phòng; Đảm bảo an toàn an ninh thông tin; Mạng máy tính và khai thác thông tin trên mạng Internet; Phần mềm mã nguồn mở do Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông biên soạn dựa trên chương trình, tài liệu của Bộ Nội vụ ban hành. Chương trình học diễn ra trong 12 ngày, từ ngày 26/8/2015 đến ngày 07/9/2015.

 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong rằng các học viên trong thời gian học tập với thời gian không dài nhưng với lượng kiến thức đã được sàng lọc, học viên cần tập trung nắm chắc các kiến thức đã được truyền đạt, những vấn đề chưa hiểu cũng như các ý kiến cần mạnh dạn trao đổi trực tiếp với giảng viên để khi kết thúc khoá học sẽ tiếp thu được những kiến thức về ứng dụng CNTT phục vụ cho công tác chuyên môn sau này. Đồng chí cũng đề nghị các học viên sau khi kết thúc lớp bồi dưỡng sẽ có những đề xuất, kiến nghị để Sở Thông tin và Truyền thông sẽ nắm bắt được các nhu cầu thực tế của các học viên, từ đó Sở sẽ tham mưu với UBND tỉnh.

 

Để khóa học đạt kết quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các học viên phải thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của lớp học và xác định cho mình động cơ, thái độ học tập đúng đắn. Đề nghị các học viên phát huy cao tinh thần kỷ luật, tính sáng tạo và ý thức tự giác trong học tập; biến quá trình bồi dưỡng thành quá trình tự tu dưỡng; tập trung nghiên cứu kỹ các chuyên đề, tìm hiểu thêm tài liệu để mở rộng phạm vi liên hệ và không ngừng nâng cao khả năng về mặt tư duy. Phó Chủ tịch UBND huyện mong các đồng chí giảng viên với phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học viên, nâng cao chất lượng bài giảng và đánh giá thực chất năng lực của học viên. Để sau khóa học các học viên sẽ tiếp thu được tốt nhất về các kiến thức đã được truyền đạt để phục vụ cho chính công tác chuyên môn của mình. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Sở Thông tin và Truyền thông đã quan tâm và tổ chức mở lớp theo đúng thời gian đã định.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.661 - Fax: 02193.860.661 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn