Khai mạc kỳ thi chuẩn chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản

Chủ nhật - 23/04/2017 15:35
Ngày 22/4, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang tổ chức Khai mạc kỳ thi chuẩn chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 cho cán bộ công chức, viên chức và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh .
Đồng chí Lã Đình Điền, Giám đốc Trung tâm CNTT và Truyền thông phát biểu Khai mạc kỳ thi.

Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) theo đó: Chứng chỉ ứng dụng CNTT là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT cho cán bộ công chức, viên chức và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Trước đó, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức mở lớp Bồi dưỡng kiến thức Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cho các cán bộ Chi cục Quản lý thị trường và Công an tỉnh Hà Giang với tổng số 28 học viên/lớp, từ ngày 18/4/2017 đến hết ngày 21/4/2017. Nội dung được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức tin học công nghệ thông tin gồm 6 mô đun: Hiểu biết về CNTT cơ bản; sử dụng máy tính cơ bản; xử lý văn bản cơ bản; sử dụng bảng tính cơ bản; sử dụng trình chiếu cơ bản; sử dụng Internet cơ bản.

Tại buổi thi các học viên tham gia thi trắc nghiệm thời gian 45 phút. Thi thực hành thời gian là 90 phút. Kết thúc kỳ thi các học viên đạt đủ điều kiện được cấp Chứng chỉ theo quy định hiện hành.

Tác giả bài viết: Thanh Cao