Tổ chức thi chứng chỉ Chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin cơ bản tại huyện Đồng Văn

Thứ ba - 17/07/2018 14:28
Tổ chức thi chứng chỉ Chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin cơ bản tại huyện Đồng Văn

Tổ chức thi chứng chỉ Chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin cơ bản tại huyện Đồng Văn

TTCNTT&TT - Ngày 14-15/7/2018, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT)  phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi lớp Chứng chỉ Công nghệ thông tin cho các cán bộ, cá nhân có nhu cầu trên địa bàn huyện.


 
Học viên thi tại huyện Đồng Văn đang nghe phổ biến quy chế khi thi
 
Trong thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì sự cần thiết của Công nghệ thông tin nhất là trong việc phục vụ công việc hàng ngày càng đòi hỏi các cán bộ, cá nhân có một  kỹ năng nhất định trong việc sử dụng máy tính. Cùng với đó, ngày 11/3/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 03/2014/TT- BTTTT quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin trong đó quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản gồm 06 modun và chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao gồm 9 môdun. Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia trực tiếp hoặc có liên quan đến hoạt động đánh giá kỹ năng về CNTT.

Đáp ứng nhu cầu trên hàng tháng Trung Tâm CNTT&TT luôn tổ chức các lớp ôn và thi chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản. Trong buổi thi tại huyện Đồng Văn lần này diễn ra vào các ngày 14-15/7/2018 với sự có mặt của hơn 140 học viên đăng ký tham gia dự thi. Kỳ thi đã diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc.

Kết thúc kỳ thi các học viên sau khi đạt đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản theo quy định hiện hành.

Tác giả bài viết: Thu Ngà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.659 - Fax: 02193.860.659 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn