Trung tâm CNTT–TT vùng Tây Bắc: Gặp mặt trao đổi kinh nghiệm

Thứ hai - 08/04/2013 04:08
PhuthoPortal - Ngày 5/4/2013, Trung tâm Công nghệ thông tin Tây Bắc (thuộc Sở TT&TT Phú Thọ) đã tổ chức hội nghị gặp mặt trao đổi kinh nghiệm giữa các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) khu vực Tây Bắc và các tỉnh lân cận lần thứ 3 năm 2013 với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững của các Trung tâm CNTT-TT”.
Hội nghị thu hút 13 Trung tâm CNTT-TT vùng Tây Bắc và các tỉnh lân cận tham gia

Hội nghị thu hút 13 Trung tâm CNTT-TT vùng Tây Bắc và các tỉnh lân cận tham gia

Tham gia hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Chính phủ điện tử (Cục Ứng dụng CNTT); lãnh đạo Sở TT&TT và lãnh đạo, cán bộ, viên chức Trung tâm CNTT-TT 13 tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang, Hòa Bình, Lào Cai, Lạng Sơn, Điện Biên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Giang, Lai Châu.

Đồng chí Nguyễn Hữu Việt – Phó Giám đốc Sở TT&TT Phú Thọ, Giám đốc Trung tâm CNTT Tây Bắc mong muốn trong thời gian tiếp theo các Trung tâm CNTT-TT vùng tiếp tục có nhiều hoạt động liên kết để cùng đưa ngành TT-TT  phát triển

Tại hội nghị, đại diện các Trung tâm CNTT-TT đã chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, mô hình hoạt động, những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Nhiều ý kiến đại biểu cho rằng một trong những khó khăn lớn của các Trung tâm CNTT-TT trong khu vực là hạn chế về nguồn nhân lực bởi chính sách ưu đãi cán bộ làm trong lĩnh vực này còn thiếu. Bên cạnh đó, kinh phí của nhà nước dành cho hoạt động phát triển CNTT chưa nhiều. Tuy nhiên, một số đơn vị đã chủ động, sáng tạo tìm ra những giải pháp, cách làm phù hợp với điều kiện hoạt động. Các Trung tâm CNTT-TT trong khu vực đã có sự chia sẻ những sản phẩm, dịch vụ; liên kết để thực hiện những chương trình, dự án CNTT…

Lãnh đạo Trung tâm CNTT-TT Yên Bái chia sẻ kinh nghiệm phát triển các dịch vụ CNTT nhưng vẫn thể hiện được vai trò của cơ quan nhà nước

Trong không khí trao đổi cởi mở, hợp tác, phát triển, các Trung tâm CNTT-TT đã đi đến thống nhất về định hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo: Tiếp tục tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Bộ, Sở TT&TT; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý và nghiệp vụ; tăng cường trao đổi kinh nghiệm hợp tác giữa khu vực, vùng; bám sát định hướng chỉ đạo của Bộ, Sở TT&TT để triển khai các hoạt động cho phù hợp. Đồng thời các Trung tâm CNTT-TT cũng đề nghị Bộ TT&TT: Công nhận cổng thông tin điện tử các tỉnh là cơ quan báo chí; cho phép các Trung tâm CNTT-TT được kiểm định các công trình bưu chính, viễn thông, CNTT; hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về các lĩnh vực ngành; ban hành quy chế hoạt động của Trung tâm CNTT-TT nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị hoạt động…
Đây là hội nghị thường niên, có ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển của các Trung tâm CNTT-TT Tây Bắc nói riêng, lĩnh vực CNTT-TT nói chung. Dự kiến năm 2014 hội nghị sẽ được tổ chức tại Bắc Giang.


Trung tâm CNTT Tây Bắc được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trung tâm CNTT thuộc Sở Bưu chính viễn thông (nay là Sở TT&TT) Phú Thọ vào năm 2008. Trong thời gian qua, Trung tâm đã triển khai hầu hết các nhiệm vụ chuyên môn được giao, nhiều lĩnh vực đạt kết quả tốt như: Xây dựng, duy trì và phát triển tốt Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ. Triển khai nhiều hoạt động dịch vụ như: Tư vấn thiết kế, giám sát triển khai các chương trình, dự án CNTT-TT; xây dựng các phần mềm ứng dụng CNTT (đặc biệt năm 2012 đã xây dựng thành công “Phần mềm quản lý văn bản và điều hành mã nguồn mở cho các quận, huyện” do Bộ TT&TT làm chủ đầu tư); triển khai nghiên cứu nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp tỉnh và cấp cơ sở; đào tạo nguồn nhân lực CNTT. Xây dựng và vận hành hoạt động của Trung tâm dữ liệu số.
Một số hoạt động mang tính chất vùng cũng đã được triển khai như: Phối hợp tổ chức, tham gia hội thảo, tập huấn cấp vùng; hỗ trợ đào tạo quản trị mạng cho cán bộ chuyên trách về CNTT trong các cơ quan nhà nước.
Trong thời gian tiếp theo, Trung tâm CNTT Tây Bắc tập trung phối hợp với các cơ quan của Bộ TT&TT tổ chức tập huấn cho cán bộ của ngành trong khu vực về nghiệp vụ, kỹ năng thuộc lĩnh vực CNTT, báo chí; đồng thời nghiên cứu, xây dựng trang thông tin điện tử du lịch vùng Tây Bắc.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử phú thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.661 - Fax: 02193.860.661 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn