Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc: Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015

Thứ năm - 09/04/2015 23:57
Ngày 4/4/2015 tại thị xã Nghĩa Lộ, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Yên Bái tổ chức Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) các tỉnh khu vực phía Bắc năm 2015.
Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc: Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015

Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc: Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015

Sau khi thành lập, hoạt động của Trung tâm CNTT các tỉnh khu vực phía Bắc nói chung còn gặp rất nhiều khó khăn như vấn đề cơ sở hạ tầng, trang thiết bị CNTT còn thiếu, năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ CNTT còn nhiều hạn chế... Từ năm 2011, Trung tâm CNTT các tỉnh phía Bắc đã tổ chức hội nghị nhằm tăng cường học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm. Đến nay sau 5 năm luôn phiên tổ chức, các Trung tâm đã có nhiều cuộc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Một số trung tâm đã triển khai các Chương trình phối hợp, cùng tham gia triển khai các Dự án CNTT, hỗ trợ nhau học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Mỗi Trung tâm đã tìm ra những giải pháp phù hợp trong hoạt động, khắc phục khó khăn, nỗ lực nghiên cứu, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đến nay, một số Trung tâm đã có kinh nghiệm trong triển khai các Dự án CNTT, có những sản phẩm phần mềm như: Phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc; Phần mềm một cửa điện tử, Một cửa điện tử liên thông, Phần mềm chống cấp trùng thẻ BHYT và một số mô hình triển khai ứng dụng hiệu quả. Qua đó, các Trung tâm đã phối hợp với nhau triển khai ứng dụng một số phần mềm ứng dụng có hiệu quả do các Trung tâm tỉnh bạn xây dựng hoặc triển khai.  

Hội nghị trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các Trung tâm năm 2015 do Trung tâm CNTT&TT tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức có sự tham gia của 25 Trung tâm CNTT các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Trung tâm CNTT Thành phố HCM. Tại hội nghị, đại diện các Trung tâm đã phát biểu tham luận với nội dung báo cáo kết quả triển khai ứng dụng CNTT của đơn vị mình, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm để cùng tháo gỡ khó khăn, đề xuất các nội dung phối hợp, phát huy những điểm mạnh để cùng phát triển và thúc đẩy hoạt động ứng dụng CNTT của các địa phương đạt hiệu quả cao hơn.

Hội nghị cũng đã thông qua đồng thời ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2015, định hướng cho các năm tiếp theo giữa Trung tâm CNTT các tỉnh phía Bắc với nhau và với Trung tâm CNTT Thành phố HCM với nội dung: “Tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giúp các trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ ứng dụng CNTT tại các địa phương. Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển ứng dụng CNTT, phát triển hạ tầng CNTT phục vụ triển khai ứng dụng trong các cơ quan nhà nước; Phối hợp cùng tổ chức tập huấn, đào tạo kiến thức các Chương trình quản lý, các Dự án CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế, kiến thức công nghệ mới của lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông...”./.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.661 - Fax: 02193.860.661 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn