Bắc Mê: Khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã

Thứ ba - 11/04/2017 09:53
Sáng ngày 08/4/2017, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông; Viễn thông Hà Giang tổ chức: Khai trương Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã. Dự buổi khai trương Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã có: Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Bắc Mê; lãnh đạo các xã có điểm cầu trực tuyến.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn Phát biểu tại buổi khai trương

Để tăng cường hơn nữa việc CCHC, nâng cao hiệu quả hành chính công và tăng cường công tác chỉ đạo điều hành xuyên suốt từ huyện đến xã, ngày 15/3/2017 UBND huyện Bắc Mê đã phối hợp với VNPT Hà Giang triển khai Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến 14 điểm cầu trong huyện, tạo thành một hệ thống liên thông từ tỉnh, huyện, xã. Đến thời điểm này huyện Bắc Mê là đơn vị thứ 8 khai trương và đi vào vận hành Hệ thống hội nghị truyền hình đến cấp xã. Trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay Viễn thông Hà Giang đã triển khai lắp đặt được 170/173 điểm cầu cho 9/11 huyện, thành phố; đã kiểm thử họp trực tuyến liên thông ba cấp từ tỉnh đến xã.

Đây là một bước đi trong tiến trình CCHC hướng tới Chính phủ điện tử của huyện, đồng thời hạn chế tối đa các hội nghị tập trung nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí; giúp UBND huyện tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời đến các xã, đặc biệt các xã vùng sâu, vùng xa nơi QP-AN được duy trì, đảm bảo và giữ vững, đáp ứng theo yêu cầu CCHC của Đảng, nhà nước.

Phát biểu tại buổi khai trương Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nêu rõ: Việc tỉnh ta tổ chức triển khai Hệ thống truyền hình trực tuyến từ tỉnh đến cấp huyện, xã là góp phần vào việc thực hiện hiệu quả công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm truyền tải thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác đến đông đảo quần chúng nhân dân. Xây dựng, triên khai Hệ thống hội nghị trực tuyến là góp phần thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của tỉnh. Bên cạnh đó đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới cần tiến hành tổ chức tập huấn về mặt kỹ thuật cho đội ngũ cán bộ làm công tác vận hành Hội nghị truyền hình trực tuyến từ tỉnh đến huyện, xã. Sau khi các huyện hoàn thành Hệ thống truyền hình trực tuyến đến cấp xã thì tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến ba cấp từ tỉnh đến huyện, xã….

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn  Cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện ấn nút khai trương Hội nghị THTT
​

Ngay sau đó đồng chí Thào Hồng Sơn; đồng chí Chúng Thị Chiên cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Bắc Mê ấn nút Khai trương Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã.

Nguồn tin: hagiang.gov.vn