Đào tạo chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản: Hình thành và phát triển

Thứ bảy - 05/01/2019 09:15
Đào tạo chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản: Hình thành và phát triển

Đào tạo chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản: Hình thành và phát triển


TTCNTT&TT-Trong hai năm 2017 và 2018 Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đã tổ chức thi Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền và sự nỗ lực của tập thể cán bộ trong Trung tâm công tác đào tạo chứng chỉ ngày càng đạt hiệu quả cao.

Sự nghiêm túc và quy mô đã được các cán bộ thuộc Trung tâm quán triệt ngay từ những ngày bắt đầu tổ chức các lớp thi đầu tiên để tạo bản lề và động lực cho các lớp tiếp theo.

Đồng chí Lã Đình Điền - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc thi chuẩn chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản lớp 1 – K1/2017, đây là lớp đầu tiên Trung tâm CNTT&TT mở lớp ôn và thi. (Ảnh: Thanh Cao)
 
Đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc kỳ thi chuẩn chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản lớp 2,3,4,5 – K1/2017 tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang.(Ảnh: Thanh Cao)
 
Các học viên được nghe phổ biến các nội quy trong quy chế thi một cách nghiêm túc, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 

Các học viên tham dự kỳ thi ứng dụng CNTT cơ bản lớp 6 – K2/2018 tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Thanh Cao)
 
Cho dù các lớp thi chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản được tổ chức ở Trung tâm CNTT&TT hay được tổ chức tại các huyện trong tỉnh thì với kinh nghiệm tổ chức của các cán bộ thuộc Trung tâm, các lớp thi luôn được tổ chức một cách nghiêm túc, đúng đối với các quy chế trong thi và dưới sự giám sát của Thanh tra thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.
 

Các học viên tham dự kỳ thi ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản lớp 6 – K2/2018 tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.(Ảnh: Thu Ngà)
 
 
 

Các học viên tham dự kỳ thi ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản lớp 7 – K2/2018 tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Thu Ngà)
 
Trước mỗi kỳ thi, Trung tâm CNTT&TT luôn tổ chức các lớp ôn thi theo các nội dung quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT, để củng cố, cập nhật kiến thức, kỹ năng sử dụng CNTT; đồng thời kiểm tra năng lực bài thi trắc nghiệm trực tuyến. Các học viên nghiêm túc tiếp thu những kiến thức mà các giảng viên đã trau dồi trên lớp, tạo năng lực cho mỗi cá nhân có thể tự vận dụng những kiến thức đã học này vào trong quá trinh làm việc và học tập của bản thân, nhằm đạt kết quả cao hơn trong công việc mình được phân công thực hiện.
 

Học viên tham gia các lớp ôn thi chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản
 
 
Sau khi kết thúc các lớp ôn tập các học viên sẽ tham gia kỳ thi sát hạch do Trung tâm mở hàng tháng vào các ngày cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản theo đúng quy định hiện hành.

Tác giả bài viết: Thanh Cao

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.659 - Fax: 02193.860.659 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn