Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học “nghiên cứu, biên soạn Địa chí tỉnh Hà Giang”

Thứ hai - 17/08/2015 07:50
Chiều ngày 13/8/2015, UBND tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài: “nghiên cứu, biên soạn Địa chí tỉnh Hà Giang”, do Trung tâm Unesco Thông tin tư liệu lịch sử và văn hóa Việt Nam – chủ trì thực hiện.

Đề tài được phê duyệt và thực hiện từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 5 năm 2015, các nội dung tập trung vào các vấn đề: Tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên; dân cư và các dân tộc; lịch sử; hệ thống chính trị; kinh tế; văn hóa - xã hội; lược chí thành phố Hà Giang và các huyện; địa danh - nhân vật – sự kiện lịch sử. Với những tri thức chủ yếu, toàn diện, “Địa chí tỉnh Hà Giang” góp phần phổ biến khoa học kỹ thuật, giáo dục truyền thống, nâng cao dân trí, xây dựng và phát triển nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc tỉnh Hà Giang.

Từ những kết quả đạt được Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá đề tài đạt loại xuất sắc./.

Nguồn tin: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang