Hội nghị tập huấn cộng tác viên Trang thông tin điện tử huyện Đồng Văn

Thứ tư - 09/07/2014 03:13
Sáng ngày 9/7/2014, tại Hội trường UBND của huyện Đồng Văn, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang phối hợp với UBND huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị tập huấn cho Ban biên tập và các cộng tác viên của Trang thông tin điện tử huyện Đồng Văn. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí: Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Lý Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, Phó Ban thường trực BCĐ CNTT huyện; đồng chí Dinh Chí Thành, Phó Chủ HĐND huyện; Các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cùng hơn 60 học viên thuộc các Phòng, ban, đơn vị và 19 xã, thị trấn trong huyện.
Các đồng chí lãnh đạo bấm nút khai trương Trang thông tin điện tử huyện Đồng Văn

Các đồng chí lãnh đạo bấm nút khai trương Trang thông tin điện tử huyện Đồng Văn

Căn cứ Chương trình hành động số 18-CTr/HU ngày 17/4/2014 của Huyện ủy Đồng Văn, về chương trình thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 30/12/2013 của Tỉnh ủy Hà Giang, về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin đến năm 2015, định hướng đến năm 2020; Căn cứ Quyết định số 1016/QĐ-UBND, ngày 15/5/2014 của UBND huyện Đồng Văn, về việc kiện toàn Ban chỉ đạo CNTT huyện Đồng Văn. Ban chỉ đạo CNTT huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn cho cộng tác viên.
 
Trong thời gian 01 ngày, 60 học viên sẽ được các giảng viên của Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt 3 nội dung: Chức năng nhiệm vụ của Trang thông tin điện tử; Quy trình gửi, duyệt, cập nhật tin, bài, ảnh cho Trang thông tin điện tử (Nghị định số 43/2011/NĐ-CP); Kỹ năng thực hiện tin, bài, ảnh; Hướng dẫn thực hiện chế độ chi trả nhuận bút (Quyết định số 2549/2012/QĐ-UBND tỉnh Hà Giang).
 
Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lý Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn, Phó Ban thường trực BCĐ CNTT huyện quán triệt các học viên đi học phải chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy định của lớp học, học với tinh thần tự giác và mong muốn các đồng chí giảng viên của Sở Thông tin và Truyền thông với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn cao sẽ truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về kỹ năng viết tin bài để sau lớp tập huấn các học viên sẽ nắm vững được các kiến thức cơ bản để về phục vụ tốt cho Trang thông tin điện tử của huyện Đồng Văn. Đồng chí cũng mong muốn, sau lớp tập huấn lần này, với sự quan tâm sát sao của Ban lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, hai bên sẽ phối hợp mở nhiều lớp tập huấn khác giúp huyện triển khai các dự án Công nghệ thông tin một cách có hiệu quả.
 
Về phía Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các học viên tập trung trí tuệ học tập, nghiên cứu và trao đổi để sau lớp tập huấn về cơ quan vận dụng những kiến thức, kỹ năng của mình đẩy mạnh hoạt động viết tin, bài cho Trang thông tin điện tử, ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính. Trang thông tin được tích hợp vào Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang trên môi trường mạng Internet. Trang thông tin điện tử UBND huyện Đồng Văn là kênh chính thức cung cấp thông tin về Kinh tế - Xã hội, tin tức và sự kiện hoạt động của huyện Đồng Văn với các tin, bài được thể hiện bằng các hình thức: văn bản, hình ảnh, video. Trang thông tin điện tử huyện Đồng Văn hoạt động có hiệu quả sẽ góp phần làm phong phú thêm về mặt nội dung cho Cổng thông tin điện tử của tỉnh Hà Giang.
 
Cũng trong dịp này, UBND huyện Đồng Văn long trọng tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử huyện Đồng Văn với địa chỉ truy  cập http://dongvan.hagiang.gov.vn.
 

Tác giả bài viết: Văn Diễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.661 - Fax: 02193.860.661 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn