Hội nghị tập huấn cộng tác viên Trang thông tin điện tử huyện Hoàng Su Phì

Thứ năm - 03/07/2014 10:54
Sáng ngày 03/7/2014, tại Hội trường UBND huyện Hoàng Su Phì, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tập huấn cho Ban biên tập và các cộng tác viên của Trang thông tin điện tử huyện Hoàng Su Phì. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí: Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ứng dụng CNTT huyện; Các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cùng hơn 115 học viên thuộc các Phòng, ban, đơn vị và 25 xã, thị trấn trong huyện.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Căn cứ kế hoạch ứng dụng CNTT trong các cơ quan đảng và nhà nước của UBND tỉnh Hà Giang. Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin huyện Hoàng Su Phì đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử huyện Hoàng Su Phì và Hội nghị tập huấn cộng tác viên.
 
Nhằm xây dựng, phát triển và duy trì hoạt động thường xuyên, thiết thực, hiệu quả Trang TTĐT của huyện, góp phần tích cực trong công tác phổ biến, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bồi dưỡng cho đội ngũ cộng tác viên Trang TTĐT huyện có kỹ năng thực hiện tin, bài, ảnh và truyền tải, cập nhật thông tin lên Trang TTĐT nhanh, kịp thời; nâng cao chất lượng, hiệu quả các nội dung đăng tải lên Trang TTĐT của huyện.

Trong thời gian 01 ngày, 115 học viên sẽ được các giảng viên của Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt 3 nội dung: Chức năng nhiệm vụ của Trang thông tin điện tử; Quy trình gửi, duyệt, cập nhật tin, bài, ảnh cho Trang thông tin điện tử (Nghị định Số: 43/2011/NĐ-CP); Kỹ năng thực hiện tin, bài, ảnh; Hướng dẫn thực hiện chế độ chi trả nhuận bút (Quyết định Số: 2549/2012/QĐ-UBND tỉnh Hà Giang).
 
Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ứng dụng CNTT huyện quán triệt các học viên đi học phải chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy định của lớp học, học với tinh thần tự giác và mong muốn các đồng chí giảng viên của Sở Thông tin và Truyền thông với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn cao sẽ truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về kỹ năng viết tin bài để sau lớp tập huấn các học viên sẽ nắm vững được các kiến thức cơ bản để về phục vụ tốt cho Trang thông tin điện tử của huyện Hoàng Su Phì. Đồng chí cũng mong muốn, sau lớp tập huấn lần này, với sự quan tâm sát sao của Ban lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, hai bên sẽ phối hợp mở nhiều lớp tập huấn khác giúp huyện triển khai các dự án Công nghệ thông tin một cách có hiệu quả.
 
Về phía Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các học viên tập trung trí tuệ học tập, nghiên cứu và trao đổi để sau lớp tập huấn về cơ quan vận dụng những kiến thức, kỹ năng của mình đẩy mạnh hoạt động viết tin, bài cho Trang thông tin điện tử, ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính. Trang thông tin điện tử huyện Hoàng Su Phì hoạt động có hiệu quả sẽ góp phần làm phong phú thêm về mặt nội dung cho Cổng thông tin điện tử của tỉnh Hà Giang.

 

Các đồng chí lãnh đạo bấm nút khai trương Trang thông tin điện tử huyện Hoàng Su Phì

Cũng trong dịp này, UBND huyện Hoàng Su Phì long trọng tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử huyện Hoàng Su Phì với địa chỉ truy  cập  http://hoangsuphi.hagiang.gov.vn. Phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ khai trương đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã nêu ra một số chức năng chính của Trang thông tin điện tử của huyện Hoàng Su Phì: “là Trang thông tin được tích hợp vào Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang trên môi trường mạng Internet. Trang thông tin điện tử UBND huyện Hoàng Su Phì là kênh chính thức cung cấp thông tin về Kinh tế - Xã hội, tin tức và sự kiện hoạt động của huyện Hoàng Su Phì với các tin, bài được thể hiện bằng các hình thức: văn bản, hình ảnh, video, ... Nội dung đăng tải bao gồm các thông tin thời sự, tài liệu văn bản pháp luật, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành; cập nhật các văn bản mới ban hành của huyện Hoàng Su Phì. Ngoài ra là cầu nối giúp người dân, cử tri có thể phản ánh những kiến nghị của mình thông qua mục hỏi đáp”. Qua đó đồng chí Giám đốc Sở TT&TT cũng mong muốn Ban chỉ đạo CNTT, Ban biên tập Trang TTĐT của huyện Hoàng Su Phì sẽ phát huy có hiệu quả những tiềm năng, lợi thế về danh lam thắng cảnh, du lịch trên Trang TTĐT huyện./.
 

Tác giả bài viết: Văn Diễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.661 - Fax: 02193.860.661 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn