Hội nghị tập huấn cộng tác viên Trang thông tin điện tử huyện Yên Minh

Thứ ba - 08/07/2014 01:35
Sáng ngày 08/7/2014, tại Trung tâm Hội nghị của huyện Yên Minh, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang phối hợp với UBND huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị tập huấn cho Ban biên tập và các cộng tác viên của Trang thông tin điện tử huyện Yên Minh. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí: Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Hoàng Quang Hoàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Chảo Văn Sính, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cùng hơn 120 học viên thuộc các Phòng, ban, đơn vị và 18 xã, thị trấn trong huyện.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị.

Căn cứ Công văn số 437/UBND – CNGTXD ngày 22/02/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, về việc tăng cường cung cấp thông tin lên Trang thông tin điện tử của các cơ quan Nhà nước; Căn cứ Quyết định số: 774/QĐ-UBND, ngày 11/6/2013 của UBND huyện Yên Minh, về việc thành lập Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện Yên Minh; Ban biên tập Trang TTĐT huyện Yên Minh đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn cộng tác viên Trang TTĐT huyện Yên Minh.
 
Nhằm xây dựng, phát triển và duy trì hoạt động thường xuyên, thiết thực, hiệu quả Trang TTĐT của huyện, góp phần tích cực trong công tác phổ biến, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bồi dưỡng cho đội ngũ cộng tác viên Trang TTĐT huyện có kỹ năng thực hiện tin, bài ảnh và truyền tải, cập nhật thông tin lên Trang TTĐT nhanh, kịp thời; nâng cao chất lượng, hiệu quả các nội dung đăng tải lên Trang TTĐT của huyện.

Trong thời gian 01 ngày, 120 học viên sẽ được các giảng viên của Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt 3 nội dung: Chức năng nhiệm vụ của Trang thông tin điện tử; Quy trình gửi, duyệt, cập nhật tin, bài, ảnh cho Trang thông tin điện tử (Nghị định Số: 43/2011/NĐ-CP); Kỹ năng thực hiện tin, bài, ảnh; Hướng dẫn thực hiện chế độ chi trả nhuận bút (Quyết định Số: 2549/2012/QĐ-UBND tỉnh Hà Giang).
 
Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí, Hoàng Quang Hoàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyệnquán triệt các học viên đi học phải chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy, quy định của lớp học, học với tinh thần tự giác và mong muốn các đồng chí giảng viên của Sở Thông tin và Truyền thông với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn cao sẽ truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về kỹ năng viết tin bài để sau lớp tập huấn các học viên sẽ nắm vững được các kiến thức cơ bản để về phục vụ tốt cho Trang thông tin điện tử của huyện Yên Minh. Đồng chí cũng mong muốn, sau lớp tập huấn lần này, Với sự quan tâm sát sao của Ban lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, hai bên sẽ phối hợp mở nhiều lớp tập huấn khác giúp huyện triển khai các dự án Công nghệ thông tin một cách có hiệu quả.
 
Về phía Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các học viên tập trung trí tuệ học tập, nghiên cứu và trao đổi để sau lớp tập huấn về cơ quan vận dụng những kiến thức, kỹ năng của mình đẩy mạnh hoạt động viết tin, bài cho Trang thông tin điện tử, ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính. Trang thông tin điện tử huyện Yên Minh hoạt động có hiệu quả sẽ góp phần làm phong phú thêm về mặt nội dung cho Cổng thông tin điện tử của tỉnh Hà Giang.
 
Các đồng chí lãnh đạo bấm nút khai trương Trang thông tin điện tử huyện Yên Minh
 

Cũng trong dịp này, UBND huyện Yên Minh long trọng tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử huyện Yên Minh với địa chỉ truy  cập http://yenminh.hagiang.gov.vn. Phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ khai trương đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã nêu ra một số chức năng chính của Trang thông tin điện tử của huyện Yên Minh: “là Trang thông tin được tích hợp vào Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang trên môi trường mạng Internet. Trang thông tin điện tử UBND huyện Yên Minh là kênh chính thức cung cấp thông tin về Kinh tế - Xã hội, tin tức và sự kiện hoạt động của huyện Yên Minh với các tin, bài được thể hiện bằng các hình thức: văn bản, hình ảnh, video, ... Nội dung đăng tải bao gồm các thông tin thời sự, tài liệu văn bản pháp luật, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành; cập nhật các văn bản mới ban hành của huyện Yên Minh. Ngoài ra là cầu nối giúp người dân, cử tri có thể phản ánh những kiến nghị của mình thông qua mục hỏi đáp”. Qua đó đồng chí Giám đốc Sở TT&TT cũng mong muốn Ban chỉ đạo CNTT, Ban biên tập Trang TTĐT của huyện Yên Minh sẽ phát huy có hiệu quả những tiềm năng, lợi thế về danh lam thắng cảnh, du lịch trên Trang TTĐT huyện./.

Tác giả bài viết: Văn Diễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.661 - Fax: 02193.860.661 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn