Lễ khánh thành Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang

Thứ ba - 11/04/2017 14:04
Sáng ngày 11/4, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang. Dự buổi lễ có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính Bộ Nội vụ; Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Đoàn ĐBQH tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; Thường trực UBND các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các Phường trên địa bàn thành phố Hà Giang…
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Bộ nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn nút khánh thành Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Bộ nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn nút khánh thành Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang.

Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang được thành lập theo Quyết định số 1021/QĐ-UBND ngày 30/5/2016 của UBND tỉnh Hà Giang. Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Giang chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh và quản lý về tổ chức, nhân sự, hành chính của Văn phòng UBND tỉnh, có con dấu riêng để hoạt động, trụ sở đặt tại số 519, đường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang. Trung tâm có chức năng làm đầu mối và chịu trách nhiệm tổ chức, thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tập trung, thống nhất đối với tất cả các thủ tục hành chính có liên quan đến tổ chức và cá nhân thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, cơ quan ngang Sở và Uỷ ban nhân dân tỉnh cho các tổ chức, cá nhân theo quy định. Phối hợp với các Sở, cơ quan ngang Sở thuộc tỉnh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm.

Trung tâm được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng phần mềm một cửa điện tử trong việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính. Kết quả thực hiện giai đoạn 1, số thủ tục hành chính được niêm yết công khai là 720 thủ tục của 10 đơn vị; số lượng hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm từ ngày 01/7/2016 đến 31/3/2017 đạt 3.368 hồ sơ. Trong đó đã giải quyết và trả kết quả 3.176 hồ sơ chiếm 92,99%; đang giải quyết 192 hồ sơ chiếm 7,12%. Hồ sơ trả sớm hạn chiếm 33,56%; số hồ sơ trả đúng hạn chiếm 57,02%. Một số đơn vị có mức tiếp nhận hồ sơ với số lượng lớn nhưng luôn đảm bảo thời gian và quy trình giải quyết TTHC.

 
 Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu tài Vinh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được và những khó khăn thách thức trong thời gian qua cũng như sự quyết tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính và giải quyết các thủ tục hành chính của tỉnh Hà Giang, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo và sự chỉ đạo điều hành cũng như công tác quản lý Nhà nước. Đồng chí nêu rõ, Trung tâm hành chính công là bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính, hướng đến chính quyền điện tử. Việc thành lập Trung tâm hành chính công là bước tiến mới nhằm thực hiện có hiệu quả tinh thần và chủ trương xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo và phục vụ người dân và doanh nghiệp; thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách hành chính năm 2017, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận, giải quyết các thủ tục hành chính được nhanh chóng và thuận lợi. Đồng thời đồng chí yêu cầu, công chức, viên chức Trung tâm phải không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, chuyển nhận thức từ hành chính công quyền sang phục vụ người dân và doanh nghiệp.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và hứa sẽ cụ thể hóa và triển khai thực hiện. Đồng chí cho rằng, sau một thời gian hoạt động, mô hình Trung tâm hành chính công tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả chất lượng dịch vụ hành chính công, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khó khăn thách thức đòi hỏi đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại Trung tâm phải nắm chắc từng thủ tục, có tinh thần và thái độ làm việc nghiêm túc, tuân thủ và chấp hành các quy định của pháp luật, quy tắc ứng xử đạo đức công vụ, không ngừng rèn luyện kỹ năng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đoàn kết, thống nhất quyết tâm, cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong muốn, trong quá trình thực hiện sẽ được sự quan tâm chỉ đạo hơn nữa của Ban Thường vụ, Ban chấp hành và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy để UBND tỉnh chỉ đạo Trung tâm HCC, các sở, ngành, các huyện, thành phố, tổ chức hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ từng năm để đến năm 2020 hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16.

Nguồn tin: hagiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.659 - Fax: 02193.860.659 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn