Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin

Thứ sáu - 07/08/2015 21:08
Sáng ngày 05/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban chỉ đạo (BCĐ) Công nghệ thông tin (CNTT) của tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ CNTT; lãnh đạo các sở, ban, ngành…​
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh; Chủ tịch UBND tỉnh Đàm  Văn Bông chủ trì buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh; Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông chủ trì buổi làm việc.

Hệ thống thư điện tử của tỉnh được triển khai trên hạ tầng kỹ thuật Trung tâm tích hợp dữ liệu IDC Viettel và Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh, đảm bảo hoạt động liên tục 24/24h, đáp ứng tốt nhu cầu trao đổi thông tin, gửi nhận văn bản giữa các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh chính thức hoạt động từ đầu năm 2013 với tên miền truy cập http://mail.hagiang.gov.vn . Hệ thống thư điện tử của tỉnh (…@hagiang.gov.vn) được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở, tuân thủ các tính năng kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông, đảm bảo khả năng liên thông, gửi, nhận văn bản đồng bộ với hệ thống thư điện tử khác. Hộp thư điện tử công vụ cấp cho cán bộ, công chức theo 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 cấp cho cán bộ, công chức các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể cấp tỉnh; giai đoạn 2 triển khai đến cấp huyện và giai đoạn 3 cấp cho các xã.

 

Tính đến nay, tổng số thư điện tử đã cấp trên hệ thống được trên 9 nghìn tài khoản, với 283 cơ quan, đơn vị đăng ký sử dụng; có 4.784 tài khoản đăng nhập, sử dụng thường xuyên hệ thống thư điện tử/ngày; trung bình 2.076 email gửi, nhận/ngày, thời điểm sử dụng cao nhất 125.400 thư/ngày; Sở NN-PTNT đăng ký sử dụng thư điện tử nhiều nhất với 454 tài khoản. Việc cập nhật hộp thư điện tử công vụ của tỉnh lên Cổng thông tin điện tử được duy trì thường xuyên, đáp ứng nhu cầu tra cứu, tìm hiểu thông tin của cán bộ, công chức, viên chức và các cá nhân. Đến nay, Cổng thông tin điện tử của tỉnh đã cập nhật được số lượng email của 268 cơ quan, đơn vị với tổng số 8.827 tài khoản. Sau một thời gian phối hợp với các đơn vị triển khai hệ thống thư điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông đã nghiên cứu giải pháp tích hợp việc báo tin nhắn khi có thư gửi đến trong giao dịch công vụ, đồng thời lựa chọn Viễn thông Hà Giang là đơn vị cung cấp dịch vụ báo tin nhắn cho hệ thống thư điện tử công vụ. Đến nay, hệ thống báo tin nhắn thư điện tử đã cơ bản hoàn thành, hoạt động ổn định, có thể tăng số lượng tin nhắn thương hiệu cho các tài khoản khác trên hệ thống.

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Việc sử dụng hòm thư điện tử trong cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng, nhằm ứng dụng CNTT trong việc đăng nhập, sử dụng hệ thống thư điện tử có tính bảo mật. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tích hợp vào danh bạ theo hướng tiện nhất cho người sử dụng và sớm triển khai tập huấn sử dụng thư điện tử công vụ cho cán bộ, công chức từ tỉnh đến cơ sở… Từ đó, nâng cao nhận thức, tiến tới bắt buộc sử dụng hòm thư công vụ trong giao dịch, trao đổi của cán bộ, công chức trên địa bàn toàn tỉnh.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.661 - Fax: 02193.860.661 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn