Bkav phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Crypt

Bkav phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Crypt

Sáng ngày 15/5/2017, Tập đoàn công nghệ Bkav đã phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Crypt (cũng được gọi là Wanna Crypt0r hoặc Wanna Cry) – mã độc tống tiền đang phát tán rất mạnh mẽ tại hơn 90 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trên Facebook đã có chia sẻ những bức ảnh cho thấy có cơ quan đồng loạt dính loại mã độc tống tiền WannaCrypt. Nguồn: nhóm Facebook Quản Trị & Bảo Mật Hệ Thống.

Tổng hợp cách phòng chống mã độc tống tiền WannaCrypt

Bên cạnh cập nhật Windows mới nhất, để phòng tránh WannaCrypt chúng ta có công cụ "không cần cài đặt" của Bkav để quét kiểm tra từng ổ đĩa.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ngãi)

Khai mạc hội thảo “CNTT với biển, đảo Việt Nam”

Sáng ngày 25/8/2016, Bộ TT&TT, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Hội Tin học Việt Nam đã khai mạc Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT lần thứ 20 với chủ đề “CNTT-TT với biển, đảo Việt Nam” tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

TP.Hà Nội khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp phường

Hà Nội: Dịch vụ công trực tuyến về đến cấp phường, xã

UBND thành phố Hà Nội vừa tổ chức lễ khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại 24 phường thuộc quận Long Biên và Nam Từ Liêm. Dự kiến, hết năm 2016 sẽ triển khai tại tất cả 584 xã/phường thuộc Thành phố.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng là Trưởng ban điều hành triển khai ứng dụng CNTT trong CQNN.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm Trưởng Ban điều hành triển khai ứng dụng CNTT

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phân công Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm Trưởng Ban điều hành triển khai công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT Lê Mạnh Hà phát biểu tại sự kiện Gặp gỡ ICT Xuân Bính Thân 2016.

“Mong cộng đồng ICT chung sức thực hiện Nghị quyết về Chính phủ điện tử”

Tại buổi Gặp gỡ ICT Xuân Bính Thân 2016, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT bày tỏ mong ước cộng đồng CNTT-TT sẽ cùng góp sức để thực hiện có kết quả tốt nhất Nghị quyết về Chính phủ điện tử.

Ảnh minh họa

28/8 là ngày Truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định lấy ngày 28/8 hằng năm là "Ngày Truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam".

Vấn đề cần thiết phải quy định mục chi riêng cho CNTT trong mục lục chi ngân sách nhà nước đã được nhiều lãnh đạo Sở TT&TT địa phương đề xuất. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Xem xét bổ sung mục chi CNTT trong mục lục ngân sách nhà nước

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Bộ Tài chính, căn cứ vào quy định pháp luật hiện hành, xem xét, nghiên cứu quy định mục chi riêng về CNTT trong lĩnh vực chi thường xuyên ngân sách nhà nước.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son

Thư chúc mừng năm mới 2016 của Bộ trưởng Bộ TT&TT

Cổng TTĐT Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng năm mới 2016 của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son.

Phần mềm LSE được cài trên các máy tính chạy Windows 7 và Windows 8 của Lenovo.

Phần mềm theo dõi trên máy tính Lenovo hoạt động thế nào

Lenovo Service Engine cho phép nhà sản xuất cài phần mềm bất kỳ lên máy tính của người dùng mà họ không biết, khi đó, máy tính không còn là tài sản cá nhân.

Ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng.

“Cán bộ CNTT bị coi như chân sai vặt”

Cán bộ chuyên trách CNTT được coi là rất cần trong các cơ quan nhà nước, nhưng nhiều nơi cán bộ CNTT bị coi như chân sai vặt, dẫn đến việc khó tuyển dụng, khó giữ chân được người giỏi vào làm việc.

Đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước. Ảnh: Internet

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước giai đoạn 2016 - 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước giai đoạn 2016 – 2020.

Nguy cơ mất an toàn thông tin ngày càng tăng cao. Ảnh minh họa

Việt Nam tham gia diễn tập quốc tế về an toàn thông tin mạng

Ngày 28/10, Việt Nam sẽ tham gia đợt diễn tập về an toàn thông tin quốc tế quy mô lớn với chủ đề “Điều tra, phân tích và ứng cứu sự cố mã độc gián điệp” với sự tham gia của 14 quốc gia đến từ Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Myanmar.

Ông Lê Mạnh Hà (phải) và Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chủ trì cuộc họp (ảnh: ictnews/Thành Lương)

Lần đầu tiên có Nghị quyết về Chính phủ điện tử

Việc thực hiện Nghị quyết về Chính phủ điện tử sẽ giúp nâng cao năng lực hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đáp ứng, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Ảnh minh họa

Nghị quyết về Chính phủ điện tử

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về Chính phủ điện tử với mục tiêu đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Nâng vị trí của Việt Nam về Chính phủ điện tử theo xếp hạng của LHQ. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

TS. Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại buổi lễ

Khai giảng Khóa đào tạo An toàn thông tin theo chương trình quốc tế thuộc Đề án 99

Ngày 14/9/2015, tại Học viện NetPro (Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chuẩn của Tổ chức EC Council. Tới dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TT&TT; ông Nguyễn Huy Dũng – Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, cùng đại diện Cục An toàn Thông tin; Vụ Tổ chức Cán bộ và các học viên đến từ các bộ, ban, ngành, cơ quan của Chính phủ, các tập đoàn và tổng công ty nhà nước.

Chưa có hướng dẫn cụ thể nên  các cơ quan Nhà nước chưa dám thuê dịch vụ CNTT của các doanh nghiệp để sử dụng. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Vẫn lúng túng chưa dám thuê dịch vụ CNTT

Cả các doanh nghiệp phần mềm, CNTT lẫn các cơ quan Nhà nước đều vẫn đang gặp nhiều khó khăn, lúng túng trong việc triển khai thuê ngoài dịch vụ CNTT.

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT Việt Nam ký kết hợp tác với Cơ quan An toàn thông tin Nhật Bản

Việt Nam – Nhật Bản thiết lập hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin

Tham gia cùng Đoàn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son tới Nhật Bản từ ngày 6-9/7/2015 theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ và Truyền thông Nhật Bản, Cục An toàn Thông tin đã có buổi làm việc song phương với Cơ quan An toàn thông tin Nhật Bản (NISC).

Các trưởng đoàn tham gia Diễn đàn - Ảnh: Nguyễn Đình Huấn

Phát triển quốc gia thông minh – Xu hướng chung trong chiến lược phát triển quốc gia gắn với ứng dụng CNTT&TT

“Phát triển quốc gia thông minh” là chủ đề chính tại Diễn đàn cấp Bộ trưởng về CNTT&TT đã diễn ra tại Singapore ngày 03/6/2015 vừa qua. Diễn đàn đã quy tụ sự tham gia của 20 đoàn Lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực ICT của chính phủ các nước trong khu vực và quốc tế. Diễn đàn năm nay được tổ chức theo 3 phiên với các nội dung: Các sáng tạo phục vụ phát triển quốc gia thông minh; Quy tắc của chính phủ khi phát triển quốc gia thông minh; và Đàm phán cấp cao về quốc gia thông minh.

Ra mắt Bphone: những hình ảnh trực tiếp từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Ra mắt Bphone: những hình ảnh trực tiếp từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Lễ ra mắt Bphone của Bkav đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. ICTnews sẽ liên tục cập nhật các hình ảnh về sự kiện này để bạn đọc có thể theo dõi.


Các tin khác

 




TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.661 - Fax: 02193.860.661 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn