Kế hoạch tổ chức thi, cấp chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT trên địa bàn 3 Huyện: Yên Minh, Mèo Vạc, Vị Xuyên

Thứ sáu - 06/04/2018 14:21
Theo Kế hoạch của Trung tâm CNTT&TT (Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Hà Giang), dự kiến trong tháng 04/2018 sẽ tổ chức ôn và thi chuẩn chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 cho các đối tượng có nhu cầu trên địa bàn các huyện Yên Minh, Mèo Vạc, Vị Xuyên

Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) theo đó: Chứng chỉ ứng dụng CNTT là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, Trung tâm CNTT&TT triển khai kế hoạch tổ chức mở các lớp thi chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Nội dung thi chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin gồm 6 module: Hiểu biết về CNTT cơ bản; sử dụng máy tính cơ bản; xử lý văn bản cơ bản; sử dụng bảng tính cơ bản; sử dụng trình chiếu cơ bản; sử dụng Internet cơ bản.
Tại buổi thi các học viên tham gia thi trắc nghiệm thời gian 30 phút. Thi thực hành thời gian là 60 phút. Kết thúc kỳ thi các học viên đạt đủ điều kiện được cấp Chứng chỉ theo quy định hiện hành.

Dự kiến thời gian tổ chức thi:
1. Tại huyện Mèo Vạc:
- Thời gian thi:  ngày 14/4/2018;
- Địa điểm thi: Huyện Mèo Vạc, Hà Giang
2. Tại huyện Yên Minh:
- Thời gian thi: Chủ nhật, ngày 15/4/2018;
- Địa điểm thi: Huyện Yên Minh, Hà Giang
3. Tại huyện Vị Xuyên:
- Thời gian thi: Thứ bảy, ngày 21/4/2018;
- Địa điểm thi: Huyện Vị Xuyên, Hà Giang

Vậy Trung tâm CNTT&TT Thông báo cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tiếp tục đăng ký và dự thi. Thông tin chi tiết xin đọc tại chuyên mục TUYỂN SINH  hoặc liên hệ cán bộ đầu mối (Đồng chí Ngà – Phòng HCTH; Điện thoại: 0986.466.981).

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT&TT