Việt Nam – Nhật Bản thiết lập hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin

Thứ hai - 13/07/2015 10:32
Tham gia cùng Đoàn của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son tới Nhật Bản từ ngày 6-9/7/2015 theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Nội Vụ và Truyền thông Nhật Bản, Cục An toàn Thông tin đã có buổi làm việc song phương với Cơ quan An toàn thông tin Nhật Bản (NISC).
Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT Việt Nam ký kết hợp tác với Cơ quan An toàn thông tin Nhật Bản

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT Việt Nam ký kết hợp tác với Cơ quan An toàn thông tin Nhật Bản

Trong khuôn khổ chuyến thăm và trước sự chứng kiến của hai Bộ trưởng hai nước, Cục An toàn thông tin và NISC đã thiết lập quan hệ đối tác và ký kết biên bản ghi nhớ nhằm xây dựng các kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.
 
Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) này thúc đẩy sự hợp tác song phương trong lĩnh vực an toàn thông tin. Sự hợp tác này nhằm mục đích nâng cao an toàn mạng và khả năng đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin quan trọng của các bên, góp phần giảm thiểu sự mất an toàn thông tin trên không gian mạng của toàn thế giới.
 
Dựa trên sự đồng thuận chung, hai bên mong muốn cùng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng cơ chế, chính sách và các biện pháp chiến lược trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về an toàn thông tin và không gian mạng. Hai cơ quan cũng nhất trí tăng cường các đoàn làm việc chung, trao đổi các kinh nghiệm và thực tiễn triển khai các chính sách về an toàn thông tin.
 
Sự hợp tác giữa hai cơ quan cấp Nhà nước về an toàn thông tin là kết quả tốt đẹp của chuyến thăm trên cơ sở mối quan hệ sẵn có giữa Lãnh đạo cấp cao của hai Nhà nước. Góp phần củng cố và mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nguồn tin: Bộ Thông tin và Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lã Đình Điền - Giám đốc
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 02193.860.661 - Fax: 02193.860.661 - Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn