Thông báo tuyển sinh

Thứ tư - 22/03/2017 04:15
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2017

Theo quy định của Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2016 chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C hết hiệu lực, thay vào đó là chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là Chứng chỉ ứng dụng CNTT là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 593/UBND-CNGTXD (tải tại đây) ngày 21/02/2017, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị sự nghiệp công lập khi xét hồ sơ để ký hợp đồng tuyển dụng, thi thăng hạng công chức, viên chức, bổ nhiệm, đề bạt phải thực hiện xét chứng chỉ ứng dụng CNTT theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Để đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT cho cán bộ công chức, viên chức và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông mở các lớp bồi dưỡng tin học theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cụ thể như sau:

Stt Nội dung bồi dưỡng Thời gian Học phí Ghi chú
1 Bồi dưỡng và thi chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản 06 module (Hiểu biết về CNTT; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng trình chiếu cơ bản; Sử dụng internet cơ bản) 45 tiết 1.250.000 đ (đã bao gồm tài liệu học, lệ phí thi, cấp chứng chỉ theo quy định) Áp dụng cho các đối tượng chưa hoặc ít sử dụng Tin học văn phòng.
2 Hướng dẫn ôn tập và thi chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản 06 module (Hiểu biết về CNTT; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng trình chiếu cơ bản; Sử dụng internet cơ bản) 20 tiết 900.000 đ (đã bao gồm tài liệu học, lệ phí thi, cấp chứng chỉ theo quy định) Áp dụng cho các đối tượng đã sử dụng thành thạo các nội dung chương trình CNTT cơ bản

Các đơn vị, cá nhân đứng ra tổ chức đủ lớp riêng sẽ được giảm học phí.
· Đối tượng và số lượng học viên/lớp:
- Học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên và các đối tượng khác có nhu cầu.
- Số lượng học viên: 20-25 học viên/lớp.
· Phương pháp học
- Học viên vừa học, vừa thực hành trên hệ thống Microsoft Office 2010.
- Chủ động thời gian học thêm ngoài giờ trên lớp dựa trên tài liệu lý thuyết và thực hành được cung cấp đầy đủ và khoa học.
- Học viên được hướng dẫn cách thực hiện công việc một cách tối ưu nhất dựa trên cơ sở nắm vững những kỹ năng cần thiết khi sử dụng chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin
· Hình thức học: các buổi tối trong tuần.
· Thời gian khai giảng:
- Khi chiêu sinh đủ số lượng học viên cho 01 lớp học, Trung tâm sẽ tiến hành khai giảng và thông báo cho học viên đến dự.
· Địa điểm tổ chức lớp học
- Học viên học tại phòng máy của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang hoặc tại địa điểm do đơn vị, cá nhân bố trí đặt lớp theo đơn đặt hàng của cá nhân, đơn vị (trong địa bàn tỉnh Hà Giang)
· Chứng chỉ
Sau khi kết thúc khóa học, học viên được thi sát hạch và được cấp chứng chỉ khi đạt yêu cầu.
· Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:
- Đơn đăng ký dự thi (tải về tại đây);
- Hai (02) ảnh 4cm×6cm theo kiểu ảnh chứng minh nhân dân được chụp không quá 06 tháng trước ngày đăng ký dự thi; mặt sau của ảnh ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh;
- Bản sao một trong các giấy tờ: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh kèm theo 01 giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai.
Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký cho khóa học, vui lòng liên hệ:
Phòng Hành chính và Tổng hợp – Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang; hoặc Truy cập Website: trungtamcntt.hagiang.gov.vn
Địa chỉ: Số 222, Đường Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
Điện thoại: 0967.625.566 (đ/c Đức – Trưởng phòng HCTC).
Email: trungtamcntt.stttt@hagiang.gov.vn hoặc nthduc.stttt@hagiang.gov.vn.